Những điều cần lưu ý khi chọn đá thạch anh nhân tạo ốp bếp

Những điều cần lưu ý khi chọn đá thạch anh nhân tạo ốp bếp
02/03/2024 09:29:30

 Đá thạch anh nhân tạo có nhiều ưu điểm khiến chúng trở thành một trong những lựa chọn phổ biến trong các không gian nội thất ở các gia đình, đặc biệt phòng bếp.

Việc chọn mặt bàn thạch anh cho bàn bếp liên quan đến nhiều yếu tố, từ màu sắc, kiểu dáng, hình dạng và kích thước. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn chọn được sản phẩm tốt nhất, phù hợp với nhu cầu:

Chọn màu sắc, hoa văn và họa tiết

Màu sắc, hoạ tiết của đá cũng ảnh hưởng đáng kể đến tính thẩm mỹ của căn bếp. Giả sử, với những không gian nội thất đơn giản, lựa chọn các loại đá có màu sắc thanh lịch, nhã nhặn, hoạ tiết trên đá không quá cầu kỳ sẽ thích hợp hơn. 

Nếu nhà bếp thiết kế theo phong cách cổ điển, tân cổ điển, bạn nên chọn đá ốp bàn bếp có màu sắc trung tính như trắng, đen, nâu, xám… Trường hợp không gian bếp theo phong cách hiện đại, các màu sắc tươi mới, rực rỡ hơn như vàng, đỏ, xanh dương… là lựa chọn phù hợp.

Độ dày mặt đá

Có nhiều yếu tố để gia chủ cân nhắc chọn độ dày cho mặt bàn. Mặt bàn mỏng hơn sẽ nhẹ hơn, trông bóng bẩy và hiện đại hơn. Giá thành cũng rẻ hơn rất nhiều. Những tấm dày dù đắt và nặng hơn nhưng bù lại sẽ đảm bảo sức chịu về trọng lượng, đồ bền.

Xem xét không gian

Ngoài phòng bếp, mặt bàn đá nhân tạo thạch anh có thể được lắp đặt ở một số không gian như phòng tắm, mặt bàn, quầy bar… Vì căn bếp cũng là một trong những không gian trọng tâm của ngôi nhà nên gia chủ cần chọn loại đá phù hợp với phong cách tổng thể của ngôi nhà. 

Mặt bàn thạch anh có thể có nhiều kiểu dáng. Nó có thể được chế tạo giống đá cẩm thạch hoặc đá granite, trong khi số khác lại có kiểu dáng đơn giản. Tuỳ mỗi không gian, gia chủ có thể đưa ra lựa chọn mặt đá phù hợp với căn bếp gia đình.

Xem xét ngân sách

Các sản phẩm đá thạch anh nhân tạo hiện nay có nhiều mức giá khác nhau. Ngoài các yếu tố về màu sắc, họa tiết, không gian, gia chủ cũng cần cân nhắc ngân sách để đưa ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

Chia sẻ: