Bí kíp cho một ngôi nhà mang phong cách tự nhiên

Bí kíp cho một ngôi nhà mang phong cách tự nhiên
23/01/2024 10:07:35

Phong cách tự nhiên là một xu hướng đang nổi lên trong thời gian gần đây và vẫn tiếp tục tồn tại cho tới ngày nay. Không có gì đáng ngạc nhiên khi ngày càng có nhiều người tìm cách tạo ra những không gian yên bình và tĩnh lặng trong ngôi nhà của họ. Đó là một xu hướng kết nối chúng ta với thiên nhiên, sử dụng các sản phẩm thủ công, vật liệu tự nhiên. Do đó, đây là một phiên bản mới hơn của phong cách mộc mạc, có sự pha trộn các yếu tố đồng quê với những yếu tố hiện đại hơn nhưng luôn sử dụng chất liệu hữu cơ, có tông màu nhẹ nhàng và vải tự nhiên.

Vì sao phong cách tự nhiên là xu hướng ?

Phong cách tự nhiên đang thịnh hành vì nó gắn liền với hai xu hướng chính trong thiết kế nội thất trong những năm gần đây.

Nội thất mang đến sự bình yên và hạnh phúc

Sau hậu quả của đại dịch Covid 19, mọi người đang tìm kiếm những thiết kế nội thất mang lại cảm giác hạnh phúc và bình yên để giảm bớt sự căng thẳng và bất ổn của thế giới bên ngoài. Ngôi nhà của chúng ta trở thành nơi tràn ngập ánh sáng tự nhiên, màu sắc trung tính, không gian gọn gàng và ngăn nắp.

Cụ thể, xu hướng này bị chi phối bởi các vật liệu như xi măng và gỗ, sợi tự nhiên với kết cấu mềm mại.

Màu sắc đá VE6475 Earl Grey trong bộ sưu tập Romany

Thiết kế sinh học, nền tảng cho vẻ ngoài tự nhiên

Thiết kế Biophilic dựa trên khái niệm Biophilia để thể hiện nhu cầu của con người khi hòa mình với thiên nhiên. Sức hấp dẫn này đã thúc đẩy các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế đưa các yếu tố thiên nhiên vào việc xây dựng công trình và thiết kế nội thất.

Điểm nổi bật của xu hướng này là đá tự nhiên với hình khối tròn trịa, là đá hữu cơ với dải màu ấm hơn, rực rỡ hơn. Phong cách tự nhiên lấy cảm hứng từ hai xu hướng vĩ mô này đã thấm sâu vào nội thất các ngôi nhà, nhà hàng và khách sạn trên toàn thế giới.

Hơn nữa, phong cách này mang sắc thái địa phương ở từng vùng miền vì vật liệu địa phương và các đặc điểm trang trí được sử dụng để tạo cho mỗi căn phòng có nét đặc trưng riêng.


Tấm ốp mặt bàn và tường của đá VE6660 trong bộ sưu tập Avant-Garde của VeronatoStone

Những căn bếp mang phong cách tự nhiên

VeronatoStone cung cấp cho bạn những bề mặt đẹp nhất để thiết kế nhà bếp của bạn trông tự nhiên hơn. Bộ sưu tập Romany, lấy cảm hứng từ vẻ đẹp hùng vĩ với lớp tuyết phủ trên đỉnh núi Alps vùng Hồ Como – Italy, mang lại kết cấu và cảm giác tự nhiên cho các bề mặt với nét chạm không hoàn hảo. Nó được sử dụng để ốp tường, làm mặt trước nhà bếp và mặt bàn làm việc, cũng như để ốp đồ nội thất với định dạng Slim dày 4mm.

Một bộ sưu tập khác của VeronatoStone cũng là lựa chọn lý tưởng để đạt được diện mạo này là Avant-Garde với màu sắc lấy cảm hứng từ đá tự nhiên.

VE6452 Challans trong bộ sưu tập Avant-Garde của VeronatoStone

Bạn có thể kết hợp các bề mặt đá VeronatoStone với mọi phong cách tự nhiên để có được kết quả mà bạn đang mong muốn. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn đạt được điều này:

  • Sử dụng bộ đồ ăn bằng gỗ như thớt, khay và đĩa. Tre là một trong những lựa chọn phổ biến nhất.
  • Kết hợp bàn ghế gỗ với các sợi tự nhiên như mây hoặc đan lát. Hãy thoải mái thử nghiệm với nhiều loại và sắc thái gỗ khác nhau, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi kết quả mà nó đem lại.
  • Sử dụng đá tự nhiên có nguồn gốc địa phương và bổ sung nó bằng các bề mặt bền vững lấy cảm hứng từ thiên nhiên như các bề mặt của VeronatoStone.
  • Thắp sáng các căn phòng bằng những chiếc đèn lớn làm từ sợi tự nhiên, điều này sẽ tạo thêm nét hoàn thiện mà không lấn át không gian ngôi nhà của bạn.
Chia sẻ: